• Muối và natri: tình hình thực tế

 • Đăng bởi: adminNgày đăng: 19/07/2016
 •  

  Muối, còn được gọi là natri clorua, trong đó Natri chiếm  khoảng 40 % và Clorua chiếm khoảng  60 %. Nó giúp thực phẩm có vị đậm đà và còn được sử dụng như một chất bảo quản, chất kết dính và ổn định. Cơ thể con người cần một lượng rất nhỏ natri – chủ yếu lấy từ  muối – giúp  thực hiện các xung thần kinh, sự co và  giãn cơ, và duy trì sự cân bằng thích hợp của nước và khoáng chất. Song, quá nhiều natri trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Hầu hết người dân tiêu thụ ít nhất 1,5 muỗng cà phê muối/người/ngày, cung cấp nhiều natri hơn cơ thể chúng ta cần. 

   

  Biết giới hạn của bạn

   

  ở Hoa Kỳ, Chính quyền đã khuyến cáo hạn chế lượng natri /ngày/ người là  2.300 milligram (một muỗng cà phê). Tuy nhiên, gần 70% người Mỹ trưởng thành có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan với lượng tiêu thụ muối, và Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo rằng những người có nguy cơ sau đây nên hạn chế lượng natri hàng ngày của họ đến 1.500 mg (2/3 muỗng cà phê) :

   

  • Những người trên 50 tuổi
  • Những người có cao huyết áp hoặc hơi tăng
  • Những người có bệnh tiểu đường

   

  Cho rằng đa số người Mỹ trưởng thành có nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe liên quan đến việc tiêu thụ muối, các chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Harvard School of Public Health, Hiệp hội Tim mạch Mỹ, và Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng đã kêu gọi chính phủ Mỹ giảm giới hạn trên của khuyến cáo hàng ngày lượng natri từ 2.300 mg đến 1.500 mg mỗi ngày (2/3 muỗng cà phê muối).

   

  Chín mươi phần trăm người trưởng thành đã từng có cơn cao huyết áp ở một số thời điểm trong cuộc đời của họ.

   

  Tìm hiểu thêm

  Nguy cơ sức khỏe và bệnh tật liên quan đến lượng tiêu thụ muối và Natri

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng