• Các bệnh lý liên quan đến vitamin C

 • Đăng bởi: trantuanNgày đăng: 14/04/2017
 • Tim mạch & Ung thư

  Mặc dù có một số ít các nghiên cứu gợi ý rằng vitamin C có thể giúp tránh bệnh tim và ung thư, nhưng các bằng chứng lại không cho thấy điều đó. Dự án nghiên cứu sức khỏe số II của các Bác sĩ đã nghiên cứu  14.641 nam giới có sử dụng 500 mg vitamin C hàng ngày trong vòng một thập kỷ, không phát hiện sự khác biệt trong số lượng các cơn đau tim, đột quỵ, hoặc tử vong do bệnh tim mạch so với những ngườì đã được dùng  giả dược. Kết quả tương tự trong Nghiên cứu chống oxy hóa tim mạch  ở Nữ giới (WACS), trong đó bao gồm 8.171 chuyên gia sức khoẻ là nữ giới  có tiền sử bệnh tim mạch hoặc một số yếu tố nguy cơ của bệnh: được yêu cầu uống 500 mg vitamin C mỗi ngày, cùng với 600 IU vitamin E và 50 mg beta carotene mỗi ngày khác, đã không giảm được  tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch thậm chí trong khoảng thời gian hơn chín năm theo dõi. Trong một phân tích riêng biệt  của dự án Nghiên cứu sức khỏe II của các Bác sĩ, các nhà nghiên cứu nhận thấy có sự tương đương về khả năng tiến triển ung thư ở cả 2 nhóm nam giới uống vitamin C và  giả dược.

  Theo một phân tích dữ liệu từ 29 nghiên cứu ngẫu nhiên nhỏ, đã so sánh giữa vitamin C và một giả dược đã chỉ ra rằng, bổ sung vitamin C có thể có ảnh hưởng đến huyết áp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra những người dùng liều trung bình là 500 mg vitamin C bổ sung mỗi ngày có tụt huyết áp tâm thu là 3,8 milimet thủy ngân (mm Hg) trong ngắn hạn. Trong số những người tham gia đã được chẩn đoán cao huyết áp, mức giảm là gần 5 mm Hg.

  bệnh về mắt

  mô mắt có chứa một lượng lớn vitamin C, và một số nghiên cứu cho rằng các vitamin có thể giúp tránh khỏi bệnh đục nhân mắt, mà biểu hiện là có vệt mờ ở  thấu kính của mắt và giảm thị lực. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ gấp khoảng tám đến 10 lần lượng khuyên dùng (RDA) của vitamin C, thông qua cả các loại thực phẩm và cả chất bổ sung, thì ít có khả năng phát triển bệnh đục thủy tinh so với những người chỉ tiêu thụ đủ lượng khuyên dùng (RDA).

  Nhưng sau này, các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên  trên các chuyên gia về sức khỏe : hơn 35.000 nữ giớ và 11.545 nam giới đã không tìm thấy mối liên hệ giữa lượng vitamin C và tỷ lệ mắc bệnh đục nhân mắt (đục thủy tinh thể). Trong một nghiên cứu của Thụy Điển theo dõi hơn 24.000 phụ nữ trong khoảng tám năm, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những phụ nữ dùng bổ sung liều thường xuyên là 1.000 mg vitamin C thực sự có nhiều khả năng sẽ phát triển bệnh đục (thủy tinh thể) nhân mắt. Ở nhóm phụ nữ tuổi từ 65 tuổi trở lên, nguy cơ cao hơn 38% so với những người không uống bổ sung vitamin C.

  Các thử nghiệm của các bác sĩ nam cũng phát hiện ra rằng việc bổ sung vitamin C hàng ngày cho tám năm không có ảnh hưởng tốt hay xấu về nguy cơ bệnh AMD.

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng