• Giới thiệu Vitamin C

 • Đăng bởi: thienNgày đăng: 10/04/2017
 • Vitamin C

  Liều dùng khuyến nghị (RDA) cho nam giới: 90 mg

  Liều dùng khuyến nghị (RDA) cho nữ giới: 75 mg

  Liều dùng khuyến nghị (RDA) cho người nghiện thuốc lá :   cần công thêm 35 mg

   

  Vitamin C có lẽ là được biết đến nhiều nhất vì có  thời nó đã từng được cho là có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh cảm lạnh thông thường-  ý tưởng này xuất hiện lần đầu khoảng những 1970 bởi Linus Pauling, người từng đoạt giải Nobel. Tuy nhiên, theo một phân tích meta (số liệu rút gọn) của 30 thử nghiệm kiểm soát giả dược, kể cả khi sử dụng lên đến 2 gam vitamin C mỗi ngày cũng không làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh, mặc dù nó có thể hơi rút ngắn một chút thời gian bị sổ mũi của bạn. Những  chuyên gia bác bỏ khả năng chống cảm lạnh của vitamin C còn cho rằng thậm chí còn cần lượng  vitamin C nhiều hơn nữa để đạt được hiệu ứng này. Tuy nhiên, cho đến nay không có bằng chứng nào  từ các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên để hỗ trợ xác nhận này.

  Cơ thể rất cần vitamin C để sản xuất  collagen, cấu trúc của chất này giúp tăng cường cho  gân, dây chằng, xương, và các mạch máu. Vitamin này cũng là một chất chống oxy hóa mạnh (xem “Hiểu chất chống oxy hóa”, trang 5), đó là lý do tại sao những người hút thuốc, người dễ bị tiếp xúc với các gốc tự do hơn do thói quen của họ, được khuyên nên uống thêm vitamin C.

  Hầu hết mọi người nhận được đủ lượng vitamin C khuyến nghhị (RDA) thông qua chế độ ăn uống từ những thực phẩm như: trái cây có múi (cam, quýt..) rất giàu vitamin C, nhưng ớt ngọt lại giàu  Vitamin C hơn với trữ lượng  gần gấp đôi.

   

   

   

  nguồn thực phẩm chọn lọc của vitamin C

  Miligam FOOD (MG)

  Nước ép cà chua, 8 ounces 170

  ớt ngọt, thái lát, 1 chén 118

  Nước ép cam (), ướp lạnh, 8 ounces 84

  Bông cải xanh, đông lạnh, luộc, 3ngọn 72

  Kiwi trái , 1 trái  64

  Orange, 1 trái lớn  68

  ớt ngọt xanh, tươi, ½ chén 60

  Nguồn: Cơ sở dữ liệu quốc gia USDA dinh dưỡng cho tiêu chuẩn tham khảo.

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng