• Giới thiệu vitamin E

 • Đăng bởi: thienNgày đăng: 10/04/2017
 •  

  Vitamin E 

   

  RDA: 22 IU (15 mg)

   

  Cơ thể bạn cần vitamin E. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa  và cũng đóng một vai trò trong chức năng miễn dịch và máu đông. Nhưng có thể bạn không cần quá nhiều vitamin này.

  (Bởi những năm 1970, nhiều người sử dụng Vitamin E  liều cao lên đến 1.000 IU (gấp khoảng 45 lần liều khuyến nghị (RDA) hiện nay) trong khi rất ít bằng chứng nghiên cứu kho học hỗ trợ cho sự liều lĩnh như vậy. Thậm chí có những phân tích meta còn cho thấy sử dụng liều cao còn có thể làm tăng nguy hại đến sức khỏe)

   

  Vitamin E có  8 dạng công thức hóa học khác nhau  tồn tại trong cây cỏ thực vật. Trong đó, dạng chứa nhiều hoạt tính sinh học nhất (tốt cho cơ thể) của vitamin E_  Alpha tocopherol,  đứng  thứ 2  trong thực phẩm. Vẫn xếp sau dạng chiếm tỉ lệ nhiều nhất của vitamin E trong thực phẩm –  gamma tocopherol , nhưng dạng này lại  không phải  hoạt tính sinh học.

   

   

  Nguồn thực phẩm chọn lọc của vitamin E

   

  THỰC PHẨM ĐƠN VỊ QUỐC TẾ (IU)
  Hạt hướng dương, rang khô, 0.3 lạng 10
  Hạnh nhân, rang khô,            0.3 lạng 9
  Dầu hướng dương, 1 muỗng canh 7.6
  dầu cây rum, 1 muỗng 6.2
  Bơ đậu phộng, 2 muỗng canh

  3.9

  Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA cho tiêu chuẩn tham khảo.

   

  Các loại hạt, hạt giống (hạt hướng dương..) và các loại dầu thực vật (cũng như sốt trộn salad và bơ thực vật được làm từ những loại dầu này) là những nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin E. Khảo sát của NHANES (khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Mỹ) cho thấy hầu hết người Mỹ không nhận đủ  liều khuyến  nghị (RDA) cho vitamin E, nhưng ước tính có khả năng thấp hơn so với báo cáo bởi vì mọi người thường không nhớ bao nhiêu chất béo (dầu thường thực vật) họ hoặc là thêm trong khi nấu, hoặc tiêu thụ như một phần của các loại thực phẩm khi họ ăn ngoài hàng.

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng