• Hóa chất thực vật (các Phytochemical)

  • Đăng bởi: adminNgày đăng: 31/01/2016
  •  

    Hóa chất thực vật

    Ngay cả những loại quả  và rau cỏ bình thường nhất đều chứa trong nó các chất phytochemical (hóa chất có nguồn gốc thực vật) – là các hợp chất do các cây cỏ tự  tổng hợp và chính những hợp chất này đã tạo nên đặc trưng về hương vị, màu sắc, mùi hương, và các đặc điểm khác của từng loại thực vật khác nhau. Vị cay xè bỏng lưỡi của ớt, khác với mùi cay nồng của tỏi, sắc màu da cam đỏ  của cà rốt không đụng hàng với màu cam vàng của vỏ cam …  tất cả đều là do sự khác biệt của các phytochemical khác nhau. Mặc dù mỗi loài thực vật tạo nên các hợp chất này cho các mục đích riêng của chúng, bao gồm bảo vệ chống lại kẻ thù, nhưng rất nhiều các chất  đó đồng thời lại mang lại lợi ích cho loài người. Kết quả của một số nghiên cứu về phytochemical (hóa chất thực vật) được nhiều người biết đến, như:  lutein trong rau lá xanh đậm có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh mắt, lycopene trong cà chua có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tuyến tiền liệt, các proanthocyanidins trong trái nam việt quất có thể giúp tránh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhiều chất trong thực vật là chất chống oxy hóa. Nhưng có tới hàng ngàn loại hóa chất thực vật trong trái cây và rau quả, và nhiều khi chúng còn kết hợp với nhau. Do vậy, việc uống vài sản phẩm bổ sung không phải là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể. Thay vào đó, bạn nên cố gắng để có thể thu nhận được chúng từ thực phẩm. Và đây là phần thưởng: khi ăn rau quả bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều các vitamin và khoáng chất.

  • Bình luận

    Bình luận đầu tiên


    wpDiscuz
    
    GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
    Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
    vitacare.vn

    Liên hệ mua hàng