• Kẽm và các bệnh lý

 • Đăng bởi: thienNgày đăng: 16/04/2017
 • Cảm lạnh thông thường

  Sau khi  nghe một kết luận từ nghiên cứu năm 1984 rằng ngậm viên kẽm có thể giúp loại bỏ bệnh cảm cúm,  các cửa hàng thuốc bắt đầu tích trừ những viên thuốc ngậm nhiều vị khác nhau. Nhưng sau thử nghiệm kiểm soát giả dược thực hiện từ giữa những năm 1980, kết quả là không bên nào đúng: một nửa cho thấy, viên ngậm kẽm rút ngắn thời gian của cảm lạnh thông thường, nhưng nửa kia  lại  không thu được lợi ích gì. Người ta khuyên nên ngâm một  viên ngậm trong khoảng từ  mỗi hai đến ba giờ trong khi bạn đang thức sẽ mang đến cho cơ thể khoảng hơn 40 mg – giới hạn trên an toàn (UL) của  Kẽm – bởi nhiều  nhãn hàng thường sản xuất viên ngậm chứa từ 13 đến 23 mg kẽm.

  Có những mối nguy hiểm tiềm ẩn khác: dùng liều cao Kẽm qua đường miệng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa hoặc kích ứng miệng. Ngoài ra đã có một số báo cáo về những người mất khứu giác sau khi sử dụng thuốc  kẽm bôi  mũi và thuốc xịt.

   

  Ung thư

  Một nghiên cứu quan sát những nam giới lớn tuổi ở Thụy Điển nhận thấy chế độ ăn uống chứa hàm lượng Kẽm cao có liên quan với giảm nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới lớn tuổi  được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt.

   

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng