• Magie và Các bệnh lý

 • Đăng bởi: thienNgày đăng: 16/04/2017
 • Bệnh tiểu đường

  Magiê có thể ảnh hưởng đến việc giải phóng  và kiểm soát insulin, một hormone có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường type 2 (dạng phổ biến nhất của bệnh) có nồng độ đường trong máu cao do cơ thể của họ đã trở nên đề kháng với insulin hoặc không sản xuất đủ insulin. Họ cũng thường xuyên có mức magiê thấp. Trong nghiên cứu sức khỏe ‘y tá và nghiên cứu theo dõi sức khỏe chuyên gia các nhà nghiên cứu tìm thấy một tỷ lệ cao của bệnh tiểu đường loại 2 trong số những nam và nữ giới có mức tiêu thụ  magiê thấp.

  Tuy nhiên, những thử nghiệm nhỏ ngẫu nhiên của việc bổ sung magiê đã mang lại kết quả mâu thuẫn. Một thử nghiêm bổ sung liều cao (300 mg) magiê (dạng lỏng) trên những người bị bệnh tiểu đường đang có mức magiê thấp, thì liều dùng giúp cải thiện kiểm soát đường huyết. Nhưng một thử nghiệm khác, dùng liều cao hơn (600 mg), thì lại không cho thấy tác dụng  như vậy.

  Huyết áp cao và bệnh tim

  Một phân tích tổng hợp gần đây lấy dữ liệu từ  22 thử nghiệm ngẫu nhiên đã cho kết quả là bổ sung magiê (liều  dùng khoảng từ 120-973 mg mỗi ngày_ liều dùng trung bình là 410 mg mỗi ngày) có thể làm giảm huyết áp. Sự giảm trung bình trong huyết áp tâm thu là 3-4 mm Hg, và giảm trung bình trong huyết áp tâm trương là  2-3 mm Hg. Các nhà nghiên cứu gọi đây là “giảm nhỏ nhưng có ý nghĩa lâm sàng” và xứng đáng với điều tra quy mô lớn hơn.

  Nồng độ magiêtrong máuthấp dưới mức bình thường  rõ ràng có liên quan đến nguy cơ cao của các rối loạn điện tim và tử vong. Nồng độ thập này cũng được ghi nhận ở những người bị bệnh thận hay đang sử dụng một số loại thuốc làm giảm nồng độ magiê.Trong một đánh giá và phân tích tổng hợp của 16 nghiên cứu, nhậnth ấy những người có nồng độ magiê lưu hành trong máu cao hơn thì  có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn 30% so với những người có mức magiê trong máu thấp hơn; tương tự như vậy, những người nhận được đủ magiê từ chế độ ăn của họ có nguy cơmắc bệnh tim thiếu máu cục bộ (tắc nghẽn trong động mạch của tim có thể dẫn đến các cơn đau tim). thấp hơn 22%.Theo một nghiên cứu quan sát của các nhà khoa học thuộc Harvard chế độ ăn uống giàu magiê có liên quan tới khả năng  giúp giảm nguy cơ đột tử do tim ở phụ nữ. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để xác định vai trò của magiê trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch và các bệnh khác liên quan.

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng