• Selen và các bệnh lý

 • Đăng bởi: thienNgày đăng: 16/04/2017
 • Ung thư

  Theo một nhóm các nghiên cứu quan sát, thì lượng selen nạp vào cơ thể cao và nồng độ trong máu cao của selenium được gắn  với  một nguy cơ thấp hơn mức trung bình về tử vong do ung thư, bao gồm ung thư phổi, ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. ở Hoa Kỳ, những người sống vùng đất  nghèo Selen sẽ có  tỷ lệ ung thư da u hắc tố cao.Một nghiên cứu lựa chọn đối tượng, từ các phòng khám da liễu, là những bệnh nhân bị mắc các loại ung thư da, vẫn được yêu cầu uống  200 mcg selen hàng ngày, đã phát hiện ra rằng tuy việc uống thuốc bổ sung không tạo được ảnh hưởng đến tỷ lệ tái phát ung thư da, nhưng nó đã làm giảm số ca mắc  và lượng tử vong do tất cả các loại ung thư. Một dự án theo dõi những người Thủy Điển trong 34 năm tên là  ULSAM thấy rằng những người đang hút thuốc cơ thể chứa nồng độ selen thấp, ở tuổi 50, sau này  có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt  khá cao.

   

  Bệnh tiểu đường

  Trong phân tích từ thử nghiệm SELECT nói trên và từ thử nghiệm tác dụng của Dinh dưỡng trong  ngăn ngừa ung thư, cho thấy việc bổ sung selen không làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường; thậm chí  thử nghiệm SELECT còn đưa ra kết luận có  sự gia tăng tiềm năng nguy cơ về bệnh tiểu đường. Nhưng ngược lại, trong một phân tích quan sát  quy mô lớn (Hoa Kỳ) trên hai nhóm người  riêng biệt lại cho thấy nồng độ Selen cao trong móng chân (cho thấy sự hấp thu selen dài hạn với liều lượng cao) lại có  liên  quan đến  một nguy cơ thấp hơn của  bệnh tiểu đường. Cần nghiên cứu thêm để xem liệu những kết quả trái ngược nhau đó là do sự khác biệt về liều lượng, nguồn Selen (lấy từ chế độ ăn uống hay từ sản phầm bổ sung), nguy cơ tiềm ẩn trong dân số, hay có sự khác biệt nào khác mà các  nghiên cứu  chưa tính đến.

   

  Bệnh về mắt

  Trong báo cáo phân tích sức khỏe mắt từ thử nghiệm SELECT, việc uống bổ sung Selen đơn hoặc một mình hoặc kết hợp với vitamin E hàng ngày và  lâu dài không thấy tác dụng ngăn chặn đục thủy tinh thể.

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng