• 10 dấu hiệu cho thấy trẻ đang thiếu dinh dưỡng

 • Đăng bởi: adminNgày đăng: 09/04/2017
 • 1. TRẦM CẢM / LO ÂU

  Trầm cảm và lo âu xảy ra  trong não, và có thể có nguyên nhân bởi những thiếu hụt dinh dưỡng. Lấy ví dụ : chất đạm (Protein), có chứa các axit amin. Hầu hết đạm thực vật không có đủ các axit amin. Trong khi đạm động vật  thường  lại có tất cả các axit amin và được cơ thể  dễ dàng hấp thụ.

  Tại sao các axit amin lại quan trọng?  À, bộ não sử dụng các axit amin để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh. Bạn đã bao giờ nghe nói về Serotonin, Endorphins, Catecholemines và GABA? Sự cân bằng thích hợp của những chất dẫn truyền thần kinh này giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh thay vì chán nản và lo lắng. Một chế độ ăn uống đầy đủ đạm (Protein)  sẽ điều chỉnh sự mất cân bằng dinh dưỡng này. Chúng ta không cân cần phải cân đo kỹ lưỡng, cũng không nhất thiết phải ăn các loại quá giàu đạm, mà chúng ta nên ăn  thịt gồm cả  chất béo hoặc  làm nước canh  xương sẽ cung cấp cho  chúng ta gelatin,  nguồn cung cấp protein rất  tốt kháccho cơ thể. Thậm chí,  đối với những trường hợp nghiêm trọng,người ta còn phải bổ sung trực tiếp từng axit amin nhất định  để hỗ trợ cơ thể.

  2. SỰ TĂNG ĐỘNG

  Sự kích động có liên quan đến khả năng xử lý thông tin của não và giữ bình tĩnh đồng thời. Trẻ em bị hiếu động có xu hướng có hệ vi khuẩn và tiêu hóa kém. Điều này càng khiến cho cơ thể khó hấp thụ dưỡng chất. Một số bác sĩ khuyên không cho trẻ ăn những đồ ăn  thực phẩm chế biến  sẵn có sử dụng  màu nhuộm sẽ giúp chống lại sự hiếu động thái quá. Mặc dù những khuyến cáo này  không sai, nhưng hiếu động thường là một vấn đềcủa hệ tiêu hóa. Lời  khuyên là  nên ăn  những món tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa. Ví dụ như: ngoài việc ăn một lượng gelatin và nước canh  giàu đạm, một quy trình chữa bệnh lành tính liên quan đến một nguồn probiotic (men vi sinh, men tiêu hóa) loại tự làm ở nhà như sữa chua.. sẽ giúp ích nhiều hơn

  3. TRẺ CHẬM NÓI

  Chậm nói có thể liên quan đến sự thiếu hụt trong B12. Lưu ý, trẻ chỉ được chỉ đinh bổ sung B12 theo yêu cầu của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường cho trẻ ăn những thực phẩm tự nhiên chứa  B12:như gan..,  thịt bò, thịt gà, cá, sò, thịt lợn, sữa và trứng. B12 không có trong ngũ cốc.

  4. KHÔ DA VÀ TÓC

  Tóc và da khô có thể có nguyên nhân bởi sự thiếu hụt các vitamin tan trong chất béo như Vitamin A, D, E, và K2. Con gái tôi cũng đã phải chịu đựng triệu chứng này. Tóc bé khô và thô ráp dù chúng ta làm gì. Cuối cùng, sau khi cho con được bổ sung một số vitamin tan trong chất béo, tóc con đã sáng bóng và da thì  mềm mại hẳn lên.

  5 .  RĂNG THƯA

  Mối quan hệ giữa tình trạng răng mọc thưa và những thiếu sót về dinh dưỡng được ghi chép lại trong cuốn sách Dinh dưỡng và Thoái hoá Vật lý của Tiến sĩ Weston A. Price. Chuyến đi của ông trên khắp thế giới, thăm các nền văn hoá truyền thống không bị ảnh hưởng bởi thực phẩm hiện đại, đã giúp ông khám phá mối liên hệ giữa khoảng cách các răng và dinh dưỡng tốt. Ông phát hiện ra rằng ngay cả những cặp song sinh ăn những thực phẩm khác nhau cũng có  khoảng cách giữa các răng khác nhau tùy theo thực phẩm mà họ ăn. Những người ăn các thực phẩm chế biến hiện đại hoặc những bà mẹ ăn uống kém trong thời kỳ mang thai,  thì con họ có cấu trúc răng kém và khoảng cách răng  thưa. Những người ăn một chế độ ăn truyền thống với đầy đủ các chất béo giàu protein, đủ các protein động vật và chất bột  được chế biến đúng cách sẽ giúp giảm khoảng cách giữa răng và thậm chí có đủ chỗ cho răng khôn.

  6. SÂU RĂNG

  Sâu răng thường được cho là do kết quả của ăn nhiều đường hoặc kẹo. Nhưng vấn đề không nằm ở chỗ người này ăn nhiều đường hơn người kia. Tiến sĩ Price nhận thấy những người bị sâu răng hầu như không có đủ chất khoáng cần thiết, cũng như thiếu vitamin tan trong chất béo cần thiết để hấp thụ và hấp thu các khoáng chất. Ngược lại, Tiến sĩ Price nhận thấy rằng những người nhận đủ sẽ không bị sâu răng.

  “Những cộng đồng mà ở đó có nguồn cung cấp khoáng sản tự do đặc biệt là phốt pho, và nguồn cung cấp tự do các chất kích hoạt chất béo, đều 100% miễn dịch đối với sâu răng. – Tiến sĩ Weston A. Price

  Con tôi  cũng đang có một vài lỗ hổng ở răng  và chúng tôi sử dụng biện pháp  cung cấp đủ dưỡng chất mà răng bé cần như nói ở trên.

  Vitamin cho tre

  Những sản phẩm chất lượng với mùi vị thơm ngon rất được trẻ em ưa thích sẽ giúp các con bù đắp hoàn hảo lượng dưỡng dinh dưỡng thiếu hụt do chế độ ăn không đa dạng hàng ngày

  7. THƯỜNG XUYÊN CẢM LẠNH VÀ CẢM CÚM

  Có những người rất hay mắc những bênh này. Và việc thay đổi chế độ ăn, sẽ gúp thay đổi về sức khoẻ. Có người nói rằng: con tôi có khả năng miễn dịch cao hơn và có thể chơi với những đứa trẻ khác mà không bị bệnh. Nếu con của bạn đang bị ốm thường xuyên, thì hãy  thay vì tập trung vào một trong những thiếu hụt dinh dưỡng cụ thể, hãy thử áp dụng những chế độ ăn đa dạng, đủ chất Một chế độ ăn uống tốt luôn luôn là cách phòng ngừa bệnh tật tốt nhất. Quan điểm hiện đại cũng  khuyến khích bạn tránh xa lối sống quá sạch sẽ (luôn lo lắng về vi trùng) nên sống với một chút  bụi bặm xung quanh gia đình bạn.

  8. TÂM TRẠNG BỰC BỘI HAY THAY ĐỔI

  Nghiên cứu chỉ ra rằng chất béo (đặc biệt là omega 3 được tìm thấy trong cá hồi hoang dã, cá mòi, cá trích, cá cơm và cá thu) là yếu tố sống còn để ổn định tâm trạng tốt. Chất béo bão hòa tốt từ bơ và dầu dừa giúp giữ và bảo vệ Omega 3 trong não của chúng ta. Ngoài ra, cần  bổ sung thêm rằng các hoóc môn cũng cần cân bằng. Bạn có biết rằng cà rốt giúp hấp thụ thêm lượng estrogen trong cơ thể? Một lượng estrogen cao trong cơ thể có thể làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và buồn thảm. Tôi chắc chắn sẽ cho con của tôi ăn cà rốt một ngày để giúp cân bằng hoóc môn của chúng một cách tự nhiên.

  9. CẤU TRÚC SỌ KÉM VÀ BÊNH ĐẦU BẸP

  Điều này cũng liên kết lại với nghiên cứu của tiến sĩ Weston A. Price. Ông phát hiện ra rằng sự phát triển vòm họng cũng như sự phát triển của xương sọ được cải thiện đáng kể khi mẹ ăn một chế độ ăn nhiều chất béo tốt (bao gồm chất béo bão hòa giàu chất béo từ các sản phẩm từ động vật), đầy đủ đạm từ hải sản / thịt, và ngũ cốc được chế biến đúng cách. Rau và trái cây cũng được bao gồm trong các chế độ ăn uống này tùy thuộc vào những gì đã có trong mùa, nhưng chất béo và thực phẩm động vật đặc biệt được coi là thiêng liêng và dành cho những bà mẹ mang thai và cho con bú. Những người không ăn  thực phẩm chế biến sẵn (bao gồm dầu hạt và rau, thực phẩm đóng hộp và đóng gói) cũng tránh được vấn đề này.

  10. TRẺ  BÉO PHÌ

  Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng  béo phì ở trẻ liên quan đến suy dinh dưỡng nhưng chính xác là như vậy. Khi chúng ta ăn những thức ăn không giàu dinh dưỡng, cơ thể chúng ta đói. Bị bỏ đói vì thiếu dinh dưỡng. Và  đó là lý do tại sao bạn sẽ không cảm thấy no  khi ăn thức ăn chế biến sẵn  và / hoặc thức ăn không chứa chất dinh dưỡng. Cơ thể chúng ta cảm thấy no khi tất cả các loại thực phẩm, bao gồm hải sản, các sản phẩm từ động vật, sữa tươi, phó mát, bơ, dầu dừa, trái cây, rau cải, và ngũ cốc cân bằng. Khi chúng ta  không theo độ ăn đa dạng cân bằng, để  ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, hoặc ăn ít những  chất dinh dưỡng đa lượng như chất béo, carbohydrate, hoặc protein, thì cơ thể  bắt đầu bị suy dinh dưỡng.

  Hãy lựa chọn những sản phẩm dành cho trẻ nhỏ với chất lượng đảm bảo (nguồn gốc từ Canada), mùi vị thơm ngon rất được ưa thích sẽ giúp  bù đắp hoàn hảo lượng dưỡng dinh dưỡng thiếu hụt do chế độ ăn không đa dạng hàng ngày

  Centrum Junior  : http://vitacare.vn/san-pham/centrum-junior-complete-60-tablets

  Centrum Flavour Burst Kid _ vị cam : http://vitacare.vn/san-pham/centrum-flavour-burst-kids-tropical-punch-60-chews

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng