• Giới thiệu Canxi

 • Đăng bởi: Nguyen DuongNgày đăng: 23/03/2016
 • RDA cho nam giới, tuổi từ 19-70: 1000mg

  RDA cho nam giới, tuổi từ 71 tuổi trở lên: 1.200 mg

  RDA cho phụ nữ, tuổi từ 19-50: 1.000 mg

  RDA cho phụ nữ, tuổi từ 51 tuổi trở lên: 1.200 mg

  Đề cập đến canxi, và hầu hết mọi người nghĩ về xương. Đúng là canxi xây dựng xương và răng chắc khỏe, nhưng nó còn có các tác dụng khác như giúp cơ bắp co lại, máu đông, và giúp gửi các tính hiệu thần kin.

  Những người dùng khoảng  một vài khẩu phần các sản  phẩm sữa cùng với một số loại trái cây và rau quả mỗi ngày có thể nhận được gần đủ lượng RDA của khoáng chất này. Tuy nhiên, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ nên lấy thêm canxi và vitamin D bổ sung để tránh khỏi bệnh loãng xương- các bệnh xương suy yếu là một  trong các  nguyên nhân phổ biến của gãy chủ yếu đôí với  phụ nữ hơn nam giới.

  Theo Báo cáo 2011 của IOM : “ Liều lượng tham khảo của Canxi và Vitamin D” cho thấy rằng, ngoại trừ các thiếu nữ  tuổi từ 9-18, vốn là  những người có nhu cầu hơn đối với khoáng chất này,  ngày nay hầu hết mọi người đều nhận được số lượng đầy đủ. Báo cáo cũng chỉ ra rằng một số phụ nữ sau mãn kinh uống bổ sung canxi để bảo vệ chống lại bệnh loãng xương lại có khả năng  nhận được quá nhiều.

  Một số chuyên gia tin rằng liều dùng khuyến nghị (RDA) hiện nay cho canxi có vẻ cao hơn mức cần thiết. Và không cần thiết phải liều lượng canxi quá  cao như vậy là  mới  bảo vệ chống gãy xương, hơn nữa lại  có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Họ cũng lưu ý rằng ở các nước như Ấn Độ, Nhật Bản, và Peru, lượng canxi trung bình hàng ngày  của người dân chỉ khoảng 300 mg mỗi ngày song bệnh  gãy xương lại  ít phổ biến  hơn ở những nước như Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các yếu tố quan trọng khácảnh hưởng đến xương, chẳng hạn như hoạt động thể chất nhiều hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (tăng hình thành vitamin D), cũng có thể là lý do cho sự chênh lệch này.

  Và USPSTF đã kết luận rằng không có đủ bằng chứng để xác định việc bổ sung kết hợp cả canxi và vitamin D  có thể giúp  ngăn ngừa gãy xương, và báo cáo cũng cảnh báo rằng ở phụ nữ lớn tuổi hơn, việc này  thậm chí có thể dẫn đến bệnh sỏi thận.

  Nguồn thực phẩm chọn lọc của canxi

  Miligam FOOD (MG)

  Sữa chua, thường, không có chất béo, 8 ounces 488

  Nước cam, canxi, 8 ounces 349

  Sữa chua, trái cây, không có chất béo, 8 ounces 345

  Sữa không béo, 8 ounces 316

  Đậu hũ, công ty, thực hiện với calcium sulfate,½ chén 253

  Cá hồi, cá hồng, đóng hộp, với xương, 3 ounces 183

  Cải xoăn, đun sôi, để ráo nước, 1 chén 94

   

   

   

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng