• Q1: Thế nào là suất ăn lành mạnh, đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng?

  A: Theo khuyến cáo mới nhất của các nhà khoa học về dinh dưỡng thì suất ăn lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng phải tuân thủ theo hướng dẫn về “Suất ăn lành mạnh”. Khẩu phần hợp lý là sản phẩm của các chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học  Y tế công cộng Harvard và các biên tập viên của  Ấn phẩm y tế Harvard, được  thiết kế ra với mục đích để giải quyết những thiếu sót của khẩu phần ăn được do bởi Bộ Nông nghiệp  Hoa Kỳ (USDA) khởi xướng . Khẩu phần ăn hợp lý cung cấp các hướng dẫn chi tiết, trong một định dạng đơn giản, để giúp mọi người có những lựa chọn ăn uống tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết về “Suất ăn lành mạnh”

  Q2: Có phải “Suất ăn lành mạnh” sẽ thay thế cho “Tháp dinh dưỡng”?

  A: Nói chung mọi người đã quen vơi thiết kế của tháp thực phẩm và thực ra nó cũng không bị bỏ đi. Thực tế thì Hai biểu đồ này bổ sung cho nhau Người tiêu dùng có thể sử dụng tháp thực phẩm như một danh sách các thực phẩm. Rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ăn thực vật và các chất đạm như từ hạt, đậu, cá, gà nên được sử dụng hàng ngày cùng với một ít sữa chua và sữa nếu cần thiết Tháp thực phẩm cũng chỉ ra các khía cạnh khác của cách sống lành mạnh - luyện tập, kiểm soát cân nặng, Sử dụng vitamin D, các thực phẩm bổ sung vitamin, một chút ít rượu cho người uống - Đây là công cụ cho chuyên gia sức khoẻ và giáo dục Bạn có thể tham khảo bài về “tháp thực phẩm” để tìm hiểu thêm các thông tin.

  Q3: Các triệu chứng gì chứng tỏ tôi đang thiếu hụt vitamin & khoáng chất?

  A: những người có chế độ ăn nghèo dinh dưỡng có thể gặp các triệu chứng gây ra bởi thiếu hụt nhất định như: Mệt mỏi Suy nhược cơ thể Thiếu hụt năng lượng và sinh lực Chuột rút, nhức đầu, nhức cơ thường xuyên. Da nổi mụn, Da khô ráp, nứt nẻ;  tóc khô gãy, gãy móng tay .. Tê bì tay chân … Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy nhớ rằng các triệu chứng này cũng có thể được gây ra bởi các vấn đề sức khỏe liên quan khác. Gặp bác sĩ để  kiểm tra  để đánh giá đầy đủ & đúng tình trạng của bạn Sự thực đúng là khi thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất sẽ gây ra bệnh tật. Ví dụ, bệnh loãng xương, một căn bệnh đặc trưng bởi xương giòn, mỏng  và nguy cơ gãy xương, do  không đủ canxi và vitamin D.  Tại các nước phát triển, mọi người thuộc mọi lứa tuổi đều có thể hưởng lợi từ canxi và vitamin D bổ sung, đặc biệt là những người không ăn đủ các loại thực phẩm có nhiều các vitamin trên như các sản phẩm từ sữa.

  Q4: Người bình thường có cần kiểm tra việc thiếu hụt vitamin và khoáng chất không?

  A: Khi bạn có những triệu chứng trên, chứng tỏ việc thiếu hụt vitamin & khoáng chất trong thời gian đủ dài để gây ra các bệnh mãn tính. Khi đó việc đầu tiên của bạn là phải tìm bác sĩ để khám và cho bạn lời khuyên y tế, bổ sung cấp tốc những gì bạn đang thiếu. Nếu bạn chưa có những triệu chứng trên, điều đó không có nghĩa là bạn không bị thiếu hụt một vài loại dưỡng chất nào đó. Việc tốt nhất bạn cần làm là tự xem lại chế độ dinh dưỡng của mình. Bạn có thể đối chiếu với “Suất ăn lành mạnh” và “Tháp dinh dưỡng” để nhận biết xem chế độ ăn của mình có phù hợp, có cung cấp đủ những gì bạn cần không? Ngoài ra, bạn cũng phải tham vấn các chuyên gia dinh dưỡng để có tư vấn phù hợp cho bạn đối với mỗi giai đoạn cụ thể của từng giai đoạn phát triên của cơ thể.

  Q5: Có thực sự khi thiếu hụt vitamin & khoáng chất sẽ gây mỏi mệt?

  A: Khi thiếu hụt vitamin và khoáng chất, bạn sẽ cảm thấy chậm chạp, thiếu ngủ. Bạn cũng biết rằng khi cơ thể thiếu sắt sẽ làm bạn suy sụp. Nhưng các chuyên gia nói rằng rất nhiều vitamin và khoáng chất có thể góp phần làm bạn bị mệt mỏi. Nếu không được kiểm soát, những thiếu hụt tương tự như vậy sẽ làm cho bạn khó có thể giữ cho đầu không gục xuống và có thể dẫn đến những hậu quả sức khỏe lâu dài - từ xương giòn đến chức năng não bị suy giảm. "Mệt mỏi có thể giống như một dấu hiệu cảnh báo sớm các vấn đề tiềm ẩn nghiêm trọng nếu bạn không nhận ra và xử lý các vấn đề gây ra sự mệt mỏi", Tiến sĩ Anthony Komaroff, giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard . "Bạn cần phải khám phá tất cả những giải thích có thể về sự mệt mỏi của bạn." Một số nguyên nhân phổ biến nhất của sự mệt mỏi - và điều đơn giản nhất để kiểm tra - liên quan đến những thiếu hụt ba khoáng chất và hai vitamin, Komaroff nói. Sau sắt đến thiếu magiê, kali, vitamin B12 và acid folic. "Tất cả đều có thể được sửa chữa bằng cách cho bổ sung các khoáng chất và các vitamin bị thiếu," ông nói, hoặc thông qua các thay đổi chế độ ăn uống "Vấn đề nghiêm trọng hơn so với sự mệt mỏi và có thể phát triển do thiếu các vitamin và khoáng chất," Komaroff nói. "Ví dụ, thiếu vitamin B12, với thời gian đủ dài, không được chẩn đoán và không được điều trị, có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn của não bộ và tủy…

  Q6: Những nguyên nhân nào gây ra thiếu hụt vitamin, khoáng chất và dưỡng chất?

  A: Nguyên nhân chính gây ra sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất chủ yếu đến từ những nguyên nhân chủ quan và khách quan sau: nguyên nhân chủ quan: - Có thể bạn chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng trong việc ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. - Thói quen & Sở thích ăn uống bị thiên lệch, không đa dạng về nguồn thực phẩm. Ví dụ những người ăn kiêng, ăn chay trường. - Bản thân cơ địa của bạn không hấp thu được một hoặc nhiều loại dinh dưỡng từ thực phẩm. Tôi biết nhiều người không ăn được hải sản, nhiều người không thích ăn rau, nhiều người không thích ăn hoa quả. - Mỗi người chúng ta đều phải trải qua các giai đoạn khác nhau của quá trình sống. Từ khi mới sinh, thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, trưởng thành, chuẩn bị mang thai, nuôi con, trung niên và tuổi già. Mỗi giai đoạn này thì nhu cầu sử dụng chất dinh dưỡng là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn không chú ý đến sẽ gây tác hại cho các giai đoạn về sau.  Để biết được nhu cầu dinh dưỡng của bản thân bạn bạn có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất, giúp bạn tự chủ trong chế độ ăn của mình và gia đình mình. 2. Nguyên nhân khách quan: - Nếu bạn là người bận rộn, thời gian chuẩn bị một bữa ăn tươi, dầy đủ dưỡng chất là không thể thực  hiện được hàng ngày. - Xã hội hiện đại đã công nghiệp hoá ngành thực phẩm. Bạn và gia đình bạn luôn bị cám dỗ bởi những món ăn chế biến…

  Q7: Giải pháp giải quyết thực trạng đói Vitamin và khoáng chất

  Đó chính là lý do Vitacare ra đời và là nhiệm vụ mà Vitacare cần phải giải quyết. Chúng tôi đã phải nghiên cứu nhiều năm để đưa một giải pháp chung nhưng sẽ áp dụng riêng cho từng cá nhân để giải quyết triệt để thực trạng trên. Giải pháp của chúng tôi không chỉ là lý thuyết mà sẽ áp dụng thực tế cho bạn với các hành động đơn giản nhất, ít tốn kém nhất hàng ngày, nhưng mang đến cho bạn một kết quả tuyệt vời nhất. Để biết được những giải pháp cụ thể cho bạn, cũng như gia đình bạn, hãy liên hệ ngay với Vitacare ngày hôm nay.

  Q8: tôi là nữ, năm nay 30 tuổi, tôi cần chế độ dinh dưỡng hợp lý như thế nào?

  A: Bạn ở độ tuổi trưởng thành; bạn có thể thông tin cho chúng tôi về tình hình cụ thể cũng như dự định sắp tới của bạn, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể cho bạn về nhu cầu dinh dưỡng. Các thông tin chúng tôi cần biết ở bạn: Chiều cao / cân nặng Hoạt động thể chất. Tình trạng thực tế và kế hoạch sắp tới nếu bạn đang nuôi con nhỏ hoặc dự định sinh em bé Nhu cầu cần thiết về lĩnh vực sức khoẻ bạn quan tâm: bạn cần duy trì vóc dáng hiện tại, tăng cân hay giảm cân? Thực đơn điển hình hàng ngày bạn sử dụng ít nhất trong thời gian 1 tuần Dựa trên những thông tin trên, chuyên gia vitacare sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nhu cầu , chế độ ăn bạn nên theo.

  Q10: Thực phẩm bổ sung là gì?

  A: Thực phẩm bổ sung là sản phẩm được sử dụng thông qua hệ thống tiêu hoá, nó bao  gồm các dưỡng chất, mục đích để bổ sung các giá  trị dinh dưỡng vào nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của bạn.  Thực phẩm bổ sung có thể là một chất hoặc đa chất dinh dưỡng gồm các chất sau: Vitamin khoáng chất các hoá chất thực vật có lợi Các amino acid Các dưỡng chất khác được sử dụng với mục đích bổ sung nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của từng cá nhân như các enzyme. Thực phẩm bổ sung khác với thực phẩm chức năng. Vì khi bạn sử dụng đủ các dưỡng chất cần thiết thì các chức năng cơ thể sẽ hoạt động bình thường. Đa số các chức năng của mỗi người trong chúng ta đều chưa hoạt động hết hiệu suất và như mong muốn của một số người. Để làm được việc đó, ngoài dinh dưỡng bạn phải có chế độ làm việc và luyện tập phù hợp. Bình thường đã có nghĩa là tuyệt vời rồi đấy bạn ạ.

  Q11: Thực phẩm bổ sung khác thực phẩm truyền thống như thế nào?

  A: Các bạn đã biết thực phẩm bổ sung là gì, ở đây chúng ta sẽ phân biệt giữa thực phẩm bổ sung và thực phẩm truyền thống. Đơn giản nhất là khi bạn nhìn vào việc ghi nhãn của hai loại này. thực phẩm truyền thống sẽ có nhãn ghi “thành phần Chất dinh dưỡng” còn thực phẩm bổ sung sẽ ghi nhãn “thành phần bổ sung”. Từ đây bạn có thể thấy thực phẩm truyền thống có các chất dinh dưỡng cần thiết, phải chế biến để tạo thành mòn ăn trước khi bạn sử dụng. Còn thực phẩm bổ sung được chiết xuất, cô đặc dạng dễ sử dụng và bạn sử dụng ngay, không cần phải chế biến.

  Q12: Việc sử dụng thực phẩm bổ sung đúng liều lượng khuyến cáo quan trọng như thế nào?

  A: Xin chúc mừng bạn, khi bạn hỏi câu hỏi này bạn đã thực sự quan tâm đến sức khoẻ của mình và mong muốn chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình thân yêu của mình. Chúng tôi đã có bài về liều lượng khuyến cáo của từng loại vitamin và khoáng chất. Bạn có thể tham khảo trong mục:… Về lợi và hại khi sử dụng thiếu hoặc thừa so với khuyến cáo, xin bạn tham khảo trong bài:….

  Q13: Thực phẩm bổ sung là thuốc hay là thực phẩm?

  A: Có rất nhiều người hiện nay đang hiểu nhầm khái niệm về thực phẩm bổ sung như là một loại thuốc. Điều này không phải do bạn. Đây là việc mà các nhà kinh doanh cố tình đánh tráo khái niệm gây hiểu nhầm với mục đích lợi nhuận. Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa với bạn: Thực phẩm bổ sung chỉ là thực phẩm, không phải là thuốc chữa bệnh. Nếu bất kỳ một quảng cáo nào chỉ tập trung công dụng chữa bệnh của thực phẩm “chức năng”, bạn nên xem xét lại tư cách của đơn vị đó. Đã là thuốc sẽ phải chịu sự quản lý chặt chẽ của Cục Dược , còn thực phẩm thì không. Mọi sản phẩm là thực phẩm thì đơn vị sản xuất phải tự chịu trách nhiệm về việc ghi nhãn của mình.

  Q14: Những Q/A trên chưa giải đáp được thắc mắc của tôi thì tôi phải làm gì?

  A: Bạn hãy liên hệ trực tiếp với Vitacare theo email/ số hotline hoặc chat Skype,… Các chuyên gia của Vitacare sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để trao đổi những vấn đề bạn quan tâm.

  Q9: Con gái tôi năm nay 12 tuổi, cháu cần bổ sung dinh dưỡng gì không cho giai đoạn phát triển này?

  A: Đây là độ tuổi đang phát triên (teen age), cơ thể tuổi teen này đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng để đáp ứng những đòi hỏi cho việc phát triển cơ thể. Bạn phải chuẩn bị cho cháu những bữa ăn đa dạng và đầy đủ và cân bằng chất dinh dưỡng theo hướng dẫn. Tránh những loại thực phẩm có hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của cháu. Ngoài ra, một số dưỡng chất quan trọng bạn cần phải chú ý đến đó là: Sắt: Vỉtamin D Calcium Môt bữa ăn lành mạnh không có nghĩa là phải từ bỏ các món ăn ưa thích. Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị đa dạng nguồn thực phẩm và giảm các đồ ăn, uống chứa nhiều chất béo và đường như: nước ngọt, bánh ngọt, hay socola. Nếu bạn muốn cháu kiểm soát cân nặng, hoặc giảm cân, thì chế độ ăn lành mạnh là băt buộc. Ăn kiêng, bỏ bữa hoặc nhịn đói không có tác dụng. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng: Không bỏ bữa sáng: Bỏ bữa không giúp cháu giảm cân và thực sự không tốt khi cháu không có đủ dưỡng chất quan trọng. Chú ý đến: “5 / ngày”: Điều này có nghĩa là gì? Đơn giản chỉ là một công thức đa dạng các nguồn vitamin và khoáng chất từ các loại rau và trái cây. Hãy chú ý đến ít nhất 5 phần rau và trái cây/ ngày để cung cấp cho cháu đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Bữa ăn nhẹ hợp lý: Cắt giảm thực phẩm và đồ uống có nhiều chất béo, đường và muối, như kẹo, sôcôla, bánh ngọt, bánh quy, thức uống có ga có đường và khoai tây chiên giòn, trong…

GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
vitacare.vn

Liên hệ mua hàng