Giới thiệu Canxi

RDA cho nam giới, tuổi từ 19-70: 1000mg

RDA cho nam giới, tuổi từ 71 tuổi trở lên: 1.200 mg

RDA cho phụ nữ, tuổi từ 19-50: 1.000 mg

RDA cho phụ nữ, tuổi từ 51 tuổi trở lên: 1.200 mg

Đề cập đến canxi, và hầu hết mọi người nghĩ về xương. Đúng là canxi xây dựng xương và răng chắc khỏe, nhưng nó còn có các tác dụng khác như giúp cơ bắp co lại, máu đông, và giúp gửi các tính hiệu thần kin.

Những người dùng khoảng  một vài khẩu phần các sản  phẩm sữa cùng với một số loại trái cây và rau quả mỗi ngày có thể nhận được gần đủ lượng RDA của khoáng chất này. Tuy nhiên, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ nên lấy thêm canxi và vitamin D bổ sung để tránh khỏi bệnh loãng xương- các bệnh xương suy yếu là một  trong các  nguyên nhân phổ biến của gãy chủ yếu đôí với  phụ nữ hơn nam giới.

Theo Báo cáo 2011 của IOM : “ Liều lượng tham khảo của Canxi và Vitamin D” cho thấy rằng, ngoại trừ các thiếu nữ  tuổi từ 9-18, vốn là  những người có nhu cầu hơn đối với khoáng chất này,  ngày nay hầu hết mọi người đều nhận được số lượng đầy đủ. Báo cáo cũng chỉ ra rằng một số phụ nữ sau mãn kinh uống bổ sung canxi để bảo vệ chống lại bệnh loãng xương lại có khả năng  nhận được quá nhiều.

Một số chuyên gia tin rằng liều dùng khuyến nghị (RDA) hiện nay cho canxi có vẻ cao hơn mức cần thiết. Và không cần thiết phải liều lượng canxi quá  cao như vậy là  mới  bảo vệ chống gãy xương, hơn nữa lại  có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Họ cũng lưu ý rằng ở các nước như Ấn Độ, Nhật Bản, và Peru, lượng canxi trung bình hàng ngày  của người dân chỉ khoảng 300 mg mỗi ngày song bệnh  gãy xương lại  ít phổ biến  hơn ở những nước như Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các yếu tố quan trọng khácảnh hưởng đến xương, chẳng hạn như hoạt động thể chất nhiều hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (tăng hình thành vitamin D), cũng có thể là lý do cho sự chênh lệch này.

Và USPSTF đã kết luận rằng không có đủ bằng chứng để xác định việc bổ sung kết hợp cả canxi và vitamin D  có thể giúp  ngăn ngừa gãy xương, và báo cáo cũng cảnh báo rằng ở phụ nữ lớn tuổi hơn, việc này  thậm chí có thể dẫn đến bệnh sỏi thận.

Nguồn thực phẩm chọn lọc của canxi

Miligam FOOD (MG)

Sữa chua, thường, không có chất béo, 8 ounces 488

Nước cam, canxi, 8 ounces 349

Sữa chua, trái cây, không có chất béo, 8 ounces 345

Sữa không béo, 8 ounces 316

Đậu hũ, công ty, thực hiện với calcium sulfate,½ chén 253

Cá hồi, cá hồng, đóng hộp, với xương, 3 ounces 183

Cải xoăn, đun sôi, để ráo nước, 1 chén 94

 

 

 

Xem đầy đủ nội dung

Khuyến nghị về Canxi

Khuyến nghị Do việc bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ đau tim, sỏi thận, và bị ung thư tuyến tiền liệt(ở nam giới), bạn nên cố gắng để đáp ứng nhu cầu canxi từ bữa ăn. Nếu không đáp ứng đủ nhu cầu canxi như đã nói ở trên, do không uống sữa hoặc ăn các loại thực phẩm từ sữa khác bạn có thể phải nghĩ tới dùng thuốc bổ sung, cho dù các bằng chứng về tác dụng ngăn ngừa gãy xương thực sựkhông đủ mạnh. Nếu đang uống bổ sung canxi dạng canxi carbonat,…

Xem thêm ...

Canxi và các bệnh lý

Gãy xương Mặc dù canxi là rõ ràng quan trọng cho xương mạnh mẽ, bằng chứng rằng một lượng canxi cao có thể ngăn ngừa gãy xương không phải là mạnh mẽ, bạn có thể nghĩ. Ví dụ, kết quả quan trắc từ 'Health Study và Nurses' Health Study các Bác sĩ đã cho thấy rằng những người không uống nhiều hơn một ly sữa mỗi tuần không có nhiều khả năng để phá vỡ một hông hay cẳng tay hơn là những người uống hai hoặc nhiều ly mỗi tuần. Và một phân tích tổng hợp các thử nghiệm…

Xem thêm ...

Giới thiệu Canxi

RDA cho nam giới, tuổi từ 19-70: 1000mg RDA cho nam giới, tuổi từ 71 tuổi trở lên: 1.200 mg RDA cho phụ nữ, tuổi từ 19-50: 1.000 mg RDA cho phụ nữ, tuổi từ 51 tuổi trở lên: 1.200 mg Đề cập đến canxi, và hầu hết mọi người nghĩ về xương. Đúng là canxi xây dựng xương và răng chắc khỏe, nhưng nó còn có các tác dụng khác như giúp cơ bắp co lại, máu đông, và giúp gửi các tính hiệu thần kin. Những người dùng khoảng  một vài khẩu phần các sản  phẩm sữa cùng…

Xem thêm ...
  • Giới thiệu Canxi
  • Giới thiệu Canxi
  • RDA cho nam giới, tuổi từ 19-70: 1000mg RDA cho nam giới, tuổi từ 71…

GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
vitacare.vn

Liên hệ mua hàng