Giới thiệu Vitamin K

AI cho nam giới: 120 mcg

AI cho phụ nữ: 90 mcg

Vitamin ít được biết đến này có tên từ koagulation, từ tiếng Đức nghĩa là đông máu, vì vitamin K cần thiết cho quá trình đó. Vitamin K cũng giúp tạo ra một protein quan trọng được sử dụng trong gia cố  xương, và nó ngăn chặn các chất làm tăng tốc độ phân hủy của xương. Hơn nữa, nó giúp điều chỉnh canxi bài tiết ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Vitamin K được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, vài loại  quả, và trong các loại dầu nấu ăn thường được sử dụng.

Những người ghét ăn xà lách hay các loại rau xanh khác có thể bị thiếu vitamin này. Nếu đang dùng thuốc chống đông máu warfarin (hay Coumadin), cần lưu ý đến việc duy tri liều dùng Vitamin K đều đặn hàng ngày, vì thuốc cản đường vitamin K sản xuất các protein đông máu. Càng hấp thụ nhiều vitamin K , thì bạn cần càng nhiều  warfarin hơn để đạt được mức độ chống đông máu mong muốn.

nguồn thực phẩm chọn lọc của vitamin K

Microgram FOOD (MCG)

Cải xoắn, đông lạnh, luộc, ½ chén 574

Rau chân vịt, nguyên liệu, 1 cup 145

Bông cải xanh, nấu chín, ½ chén 110

Bắp cải, nguyên liệu, 1 cup 68

Xà-lách, 1 cup 48

Quả việt quất, 1 chén 29

Kiwi trái cây, 1 28

Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA cho tiêu chuẩn tham khảo.

 

 

Xem đầy đủ nội dung

Khuyến cáo Vitamin K

Khuyến cáo Cố gắng đáp ứng đủ nhu cầu vitamin K hàng ngày từ các loại thực phẩm bạn ăn. Nếu đang uống warfarin và vitamin tổng hợp, cần kiểm tra để xem nếu nó có chứa vitamin K, (ở một số chế phẩm có hàm lượng từ 10 mcg 80 mcg). Đối với những ai thường xuyên có được lượng vitamin K hợp lý từ thực phẩm, thì lượng vitamin K thêm vào do uống vitamin tổng hợp có lẽ không quá  nhiều để ảnh hưởng tới liều lượng thuốc warfarin hàng ngày. Nhưng nếu chỉ thu được ít…

Xem thêm ...

Vitamin K và bệnh lý

Gãy xương ở ít nhất hai nghiên cứu dịch tễ học  cho kết quả nồng độ vitamin K thấp có liên quan với nguy cơ gãy xương hông, nhưng nghiên cứu khác lại  cho thấy không có mối liên quan giữa liều lượng vitamin K và mật độ khoáng của xương, sự rắn chắc của xương, hay  tỷ lệ gãy xương.  

Xem thêm ...

Giới thiệu Vitamin K

AI cho nam giới: 120 mcg AI cho phụ nữ: 90 mcg Vitamin ít được biết đến này có tên từ koagulation, từ tiếng Đức nghĩa là đông máu, vì vitamin K cần thiết cho quá trình đó. Vitamin K cũng giúp tạo ra một protein quan trọng được sử dụng trong gia cố  xương, và nó ngăn chặn các chất làm tăng tốc độ phân hủy của xương. Hơn nữa, nó giúp điều chỉnh canxi bài tiết ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Vitamin K được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, vài loại  quả, và…

Xem thêm ...

GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
vitacare.vn

Liên hệ mua hàng