• Q6: Những nguyên nhân nào gây ra thiếu hụt vitamin, khoáng chất và dưỡng chất?

 • Đăng bởi: adminNgày đăng: 12/07/2016
 • A: Nguyên nhân chính gây ra sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất chủ yếu đến từ những nguyên nhân chủ quan và khách quan sau:

  1. nguyên nhân chủ quan:

  – Có thể bạn chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng trong việc ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất.

  – Thói quen & Sở thích ăn uống bị thiên lệch, không đa dạng về nguồn thực phẩm. Ví dụ những người ăn kiêng, ăn chay trường.

  – Bản thân cơ địa của bạn không hấp thu được một hoặc nhiều loại dinh dưỡng từ thực phẩm. Tôi biết nhiều người không ăn được hải sản, nhiều người không thích ăn rau, nhiều người không thích ăn hoa quả.

  – Mỗi người chúng ta đều phải trải qua các giai đoạn khác nhau của quá trình sống. Từ khi mới sinh, thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, trưởng thành, chuẩn bị mang thai, nuôi con, trung niên và tuổi già. Mỗi giai đoạn này thì nhu cầu sử dụng chất dinh dưỡng là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn không chú ý đến sẽ gây tác hại cho các giai đoạn về sau.  Để biết được nhu cầu dinh dưỡng của bản thân bạn bạn có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất, giúp bạn tự chủ trong chế độ ăn của mình và gia đình mình.

  2. Nguyên nhân khách quan:

  – Nếu bạn là người bận rộn, thời gian chuẩn bị một bữa ăn tươi, dầy đủ dưỡng chất là không thể thực  hiện được hàng ngày.

  – Xã hội hiện đại đã công nghiệp hoá ngành thực phẩm. Bạn và gia đình bạn luôn bị cám dỗ bởi những món ăn chế biến sẵn như chân gà Lotte, KFC, …Những thực phẩm này luôn nhận được lời khuyên không nên sử dụng từ các chuyên gia dinh dưỡng.

  – Việc phổ biến kiến thức về dinh dưỡng trong Xã Hội còn quá thiếu thông tin.

  – Thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan cũng khiến các bà nội trợ thiếu tự tin khi lựa chọn cho gia đình những món ăn ngon. Tôi cũng như bạn, sau khi biển Hà Tĩnh bị đầu độc chắc chẳng mấy ai trong chúng ta hứng thú với hải sản nữa đúng không bạn.

  – Thực phẩm sạch đang là xu hướng mới; tuy nhiên, với tư cách là người nghiên cứu trong lĩnh vực này, tôi có thể nói đây là một thách thức lớn cho mọi doanh nghiệp tham gia. Chi phí để sản xuất ra thực phẩm hữu cơ sạch thực sự là thách thức to lớn. Việc đầu tư công nghệ, chi phí đất đai, cải tạo đất.. làm thương hiệu, mở thị  trường thì gía  thành cuối cùng đến tay người tiêu dùng chính là trở ngại cho bất kỳ bà nội trợ nào với mức thu nhập gia đình khoảng 20tr/ tháng. Ngoài ra, đến thời điểm này, lượng cung còn nhỏ hơn rất nhiều so với lượng cầu nên đến trên 90% dân số VN vẫn đang phải đối mặt với thực phẩm không rõ nguồn gốc.

  Còn vô số những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Bạn có thể cùng  tôi để liệt kê những nguyên nhân đó.

  Chúng tôi, với tư cách là những chuyên gia dinh dưỡng mong muốn được cùng bạn thảo luận và tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho gia đình bạn trong bối cảnh thực tế này.  Nếu bạn thực sự nhìn nhận vấn đề dinh dưỡng là quan trọng và cần có hướng giải quyết, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ.

   

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng