• Giới thiệu Selen

 • Đăng bởi: Nguyen DuongNgày đăng: 24/03/2016
 • Selen (Selenium)

  Selen là một khoáng chất vi lượng được biết đến với đặc tính chống oxy hóa (xem thêm “Hiểu chất chống oxy hóa”). Nó cũng giúp điều chỉnh chức năng tuyến giáp và hệ thống miễn dịch. Việc tiêu thụ thấp gây ra thiếu hụt selen, nhưng liều lượng rất cao lại  gây ngộ độc selen. Nhưng hiếm khi xảy ra việc thiếu hụt hay ngộ độc Selen thật sự.

   

  Hàm lượng selenium trong thực phẩm rất khác nhau, vì nó phụ thuộc vào lượng selen trong đất của vùng trồng cây hay chăn nuôi động vật. Ví dụ, các cao nguyên phía bắc Nebraska và Dakota rất giàu selen, và những người sống ở đó nhận được lượng selen cao nhất tại Hoa Kỳ. Hay những người thường ăn các loại hạt Brazil (được tìm thấy trong một số hỗn hợp hạt đóng hộp) cũng có thể có nồng độ selen cao, bởi vì chỉ một ounce những hạt này  chứa nhiều gấp 10 lần liều khuyến nghị (RDA) của selenium- bạn không nên thường xuyên ăn những thực phẩm chứa liều quá cao như vậy Thịt, bánh mì, và các loại hạt khác là những nguồn phổ biến nhất của selen trong chế độ ăn uống tại Hoa Kỳ  nên  hầu hết mọi người thường nhận được đủ liều khuyến nghị ( RDA).

  Selen _ hat_huong_duong

   Hạt hướng dương là loại hạt giàu Selen, dưỡng chất có lợi
   trong việc tái tạo, sữa chữa các tế bào DNA và ức chế quá
  trình phát triển các tế bào ung thư, bào mòn các tế bào bất
  thường trong cơ thể.
  (Dẫn từ: Lợi ích của hạt Hướng dương)

   

  Để xác định mức độ mà các yếu tố bên ngoài chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến nồng độ selen trong cơ thể, các nhà nghiên cứu Harvard  xem xét những yếu tố khác nhau nếu chúng  liên quan đến việc đo lường selen ở những mẩu móng chân (là một dấu ấn sinh học tốt cho thấy hàm lượng  selen trong  dài hạn.) Hút thuốc lá cũng  liên quan đến sự giảm nồng độ selen, người hút nhiều thuốc lá nhất sẽ có hàm lượng selen trong máu thấp nhất. Trong khi, những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn; hay những người sống tại các vùng giàu selen trong đất sẽ có nồng độ chất này trong máu cao hơn.

  Nguồn thực phẩm  giàu  Selen

   

  Lượng thực phẩm có chứa …. Mcg Selen MICROGRAMS (MCG)
  28g  các loại hạt Brazil : 544
  85g Cá ngừ trắng ngâm dầu đóng hộp 63
  100g thịt bò đã nấu 35
  85g cá tuyết nấu chín 32
  100g ức gà rán 20
  Nguồn: Cơ sở dữ liệu Dinh dưỡng quốc gia USDA .

   

   

   

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng