• Vai trò của các chất: từ Vitamin A đến Kẽm

 • Đăng bởi: adminNgày đăng: 02/02/2016
 •  

  Vai trò của các chất: từ vitamin A để kẽm

  Phần này cho bạn kiến thức tổng quan về các loại vitamin và khoáng chất được biết tới nhiều nhất. Đối với mỗi chất dinh dưỡng được mô tả trong phần này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin sau đây:

  • Lượng dùng khuyến nghị (RDA) hoặc lượng vừa đủ (AI) cho những người trên 19 tuổi (có phân chia tuổi tác và giới tính) kèm mô tả ngắn gọn về vai trò của dinh dưỡng đó  trong cơ thể.
  • Cung cấp cho bạn bảng những nguồn thực phẩm lựa chọn có chứa các chất dinh dưỡng, với trọng tâm là những nguồn tốt nhất trong các loại thực phẩm thường được tiêu thụ. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tiêu chuẩn tham khảo  của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dinh dưỡng  của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tại www.health.harvard.edu/foodsearch để xem danh sách đầy đủ các loại thực phẩm phân loại theo  hàm lượng dinh dưỡng.
  • Một bản tóm tắt các số liệu liên quan giữa các chất dinh dưỡng và các điều kiện sức khỏe khác nhau. Nếu một điều kiện không được liệt kê, có nghĩa là không có đủ bằng chứng để chứng minh có sự liên hệ giữa chất dinh dưỡng và bệnh tật.
  • Các Khuyến nghị về hình thức bổ sung các chất dinh dưỡng.

   

  Luôn lưu ý quy luật  đã được nhấn mạnh: Cách tốt nhất để thâu nạp các vitamin và khoáng chất là từ thực phẩm, chứ không phải từ chất bổ sung. Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể cắt giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và khuyết tật bằng cách tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cũng như bằng cách tập thể dục thường xuyênkhông hút thuốc. Các bằng chứng  cho việc bổ sung có hiệu quả  1 loại vitamin hay khoáng chất riêng lẻ với  liều cao, là rất ít thuyết phục.

  Cũng cần nhớ rằng các chất dinh dưỡng, tuy là quan trọng, nhưng  chỉ  là một phần của một kế hoạch tổng thể cho việc duy trì sức khỏe tốt. Sử dụng các chất dinh dưỡng song song  với các khuyến nghị  và các liệu trình chăm sóc sức khỏe được thiết lập kỹ càng , chứ  không chỉ dùng mỗi các chất dinh dưỡng không thôi. Nếu bạn đang lo lắng về bệnh ung thư phổi, ví dụ, bỏ hút thuốc sẽ có tác động lớn đối với sức khỏe của bạn hơn là dùng các sản phẩm bổ sung.

   

  Hãy thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi quyết định  dùng loại thuốc bổ sung –dù là bất kỳ chất dinh dưỡng nào- có hàm lượng cao hơn lượng khuyến cáo hàng ngày. Lịch sử y tế, hồ sơ di truyền, và các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến liều lượng và loại sản phẩm bổ sung bạn có thể sử dụng một cách an toàn.

   

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng