• Vitamin và khoáng chất: Các vấn đề cơ bản

 • Đăng bởi: adminNgày đăng: 23/02/2016
 • Mỗi ngày, cơ thể phải liên tục sản xuất da, cơ và xương. Cơ thể cũng tạo ra hàng chục ngàn các hồng cầu vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến từng tế bào trong cơ thể của bạn, và cả lượng lớn  các bạch cầu để chống lại kẻ xâm nhập.

  Dây thần kinh của bạn gửi tín hiệu điện băng qua  hàng ngàn km theo các  đường truyền qua  bộ não và cơ thể, và các mô hình thành protein và axit béo đưa ra các thông điệp truyền từ cơ quan đến cơ quan, đưa ra các mệnh lệnh để sắp  xếp và duy trì cuộc sống của bạn.

  Để làm được tất cả điều này, cơ thể đòi hỏi nhiều nguyên liệu khác nhau. Những nguyên liệu này  bao gồm gần 30 loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể không thể tự sản xuất đủ số lượng cần dùng. Là 1 phần của  tổng thể, những  hợp chất cần thiết này thực  hiện hàng ngàn vai trò trong cơ thể:  từ củng cố hệ xương và chữa lành vết thương tới thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn, chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, và sửa chữa các tế bào và mô bị phá hủy. Các vitamin và khoáng chất thiết yếu thường được gọi là vi chất dinh dưỡng vì cơ thể con người chỉ cần một lượng rất nhỏ những chất này.. (Điều này trái ngược với các dưỡng chất đa lượng : carbohydrate, chất béo, và chất đạm  mà cơ thể đòi hỏi một lượng lớn cho  năng lượng,  trao đổi chất , và các chức năng khác.) Cơ thể chắc chắn sẽ bị ốm yếu nếu  thiếu hụt những lượng nhỏ xíu này. Các thủy thủ Anh đã học được từ nhiều thế kỷ trước rằng sống trong nhiều tháng mà không có trái cây hoặc rau tươi -những nguồn chính cung cấp vitamin C gây ra sự chảy máu nướu răng và  bệnh hoại huyết , một căn bệnh thường dẫn đến tử vong. Thậm chí ngày nay ở nhiều quốc gia có thu nhập thấp, không hiếm  người  thường xuyên bị một loạt các bệnh do thiếu hụt dinh dưỡng.

   

  Việc thiếu hụt tamin và khoáng chất thiết yếu  _ trong đó, trường hợp chỉ  thiếu một chất dinh dưỡng duy nhất khiến trực tiếp dẫn đến môt căn bệnh_ là rất hiếm xảy ra ở  Hoa Kỳ (các nước phát triển) , vì các nước này cung cấp rất đa dạng những  thực phẩm rẻ tiền và việc bổ sung một số chất dinh dưỡng quan trọng cho các  thực phẩm thông thường được tăng cường. Tuy nhiên,việc ăn ít  hơn so với liều lượng  tối ưu của vitamin, khoáng chất, và các hợp chất quan trọng khác vẫn có thể dẫn đến một số bệnh nghiêm trọng , chẳng hạn như bệnh tim, bệnh tiểu đường type 2, ung thư và loãng xương. Do đó, mối quan tâm về “sự thiếu hụt” -1  chủ đề từng  gây tranh cãi- là một mục tiêu chính của  “các hướng dẫn chế độ ăn uống của Mỹ” và  của thị trường các thực phẩm bổ sung đa dạng.

   

  Vậy làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ  nhu cầu dinh dưỡng của bạn? Thật không may, một mớ hỗn độn của các nghiên cứu trái ngược nhau đã dẫn đến sự nhầm lẫn nói chung và  quá nhiều nghiên cứu lại  dẫn đến những tuyên bố tiếp thị mới mà có thể hoặc không thể được duy trì bởi các nghiên cứu sau này. Trong thực tế, cách tốt nhất để có được các vitamin và khoáng chất là từ chế độ ăn uống đầy đủ, đa dạng , với nhiều trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, và các nguồn đạm (protein) từ thịt nạc, cùng với chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu chiết xuất từ  các loại hạt và dầu ô liu.

   

  Chúng ta sẽ khám phá tất cả những điều này trong các báo cáo tiếp theo. Nhưng trước tiên, hãy cùng điểm qua một số khác biệt quan trọng giữa các vitamin và khoáng chất và vai trò của chúng  trong cơ thể.

  (xem bài Vitamin và khoáng chất)

   

 • Bình luận

  Bình luận đầu tiên


  wpDiscuz
  
  GIẢM GIÁ HÀNG CẬN DATE_ 615k giảm còn 300k
  Date T3/2018_ Cho phụ nữ trên 50
  vitacare.vn

  Liên hệ mua hàng